Một webiste tương thích với tất cả các thiết bị

Với 84% người dùng tại Việt Nam đang sử dụng điện thoại Smartphone và thiết bị thông minh cầm tay vào năm 2017. Con số này chắc chắn còn tiếp tục tăng trưởng qua các năm tiếp theo vì sự tiện lợi cũng như giá thành của điện thoại thông minh không còn đắt đỏ như những năm trước. Người dùng truy cập Website để xem thông tin, mua sản phẩm trên thiết bị di động là điều tất yếu. Điều này có nghĩa là nội dung trên website của bạn phải hiển thị tốt trên các thiết bị di động mới có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng truy cập Website.

Một Webiste thông thường sẽ hiển thị rất tốt trên các máy tính để bàn, laptop, Macbook, tuy nhiên khi bạn truy cập Website bằng điện thoại, máy tính bảng sẽ thấy những bất cập: Mọi thứ quá nhỏ và bạn không thể nhìn thấy rõ. Bạn phải Zoom to để đọc hay mua hàng nhưng không bao quát được nội dung vì có phần đã bị che khuất. Để giải quyết vấn đề này các đơn vị thiết kế thường tư vấn cho khách hàng xây dụng thêm Website dành do điện thoại, máy tính bảng để tương thích hơn. Vậy một weebsite của bạn đã có 3 phiên bản khác nhau: Phiên bản máy tính, ddienj thoại và máy tính bảng.
Việc thiết kế xây dựng nhiều phiên bản trang web của bạn để tương thích với từng thiết bị gây tốn thời gian, tốn nhiều tài nguyên về kinh tế và không phải là một biện pháp lâu dài. Vậy làm cách nào để bạn xây dựng một website tương thích với tất cả các thiết bị? Giải pháp Website Reponsive!
MentalHealth.gov được xây dựng trong thiết kế đáp ứng
Thiết kế Website Reponsive - Giải pháp hiệu quả giải quyết tính tương thích
Mặc dù việc thiết kế, xây dựng một Website Reponsive tương thích với các thiết bị di động đòi hỏi nhiều thời gian hơn, chi phí xây dựng cũng cao hơn so với Website chỉ có phiên bản máy tính thông thường. Tuy nhiên hiệu quả của website tương thích với các thiết bị di động mang tới không hề nhỏ. Hãy tưởng tượng xem, Website của bạn được hiển thị đẹp mắt trên tất cả các thiết bị, tiếp cận được với khách hàng tiềm năng sử dụng di động ngày một tăng cao. Reponsive tương thích với tất cả các thiết bị từ máy tính để bàn, điện thoại, máy tính bảng hay bất cứ thiết bị nào khác. Nói cách khác, khi người dùng truy cập vào Website của bạn bằng bất cứ thiết bị gì đều hiển thị rất tuyệt vời với tất cả các thiết bị đó.

Lợi ích của Website tương thích thiết bị di động

Một lợi ích lớn nhất chính là tiết kiệm. Khi lập kế hoạch để xây dựng một trang web, việc phân bổ ngân sách cho các nguồn lực, chi phí, thời gian và khả năng mở rộng đều các yếu tố quan trọng. Ví dụ: thời gian và tài nguyên cần thiết để tạo các phiên bản di động, máy tính bảng và máy tính để bàn của một trang web sẽ gấp 3 lần khi xây dựng một Website tương thích với tất cả các thiết bị trên.

So sánh Webiste thông thường và Webiste Reponsive
Một trang web cho máy tính để bàn hoặc một thiết bị cụ thể là một website sử dụng kích thước cố định, dựa trên pixel. Với phương pháp thiết kế truyền thống, Website sẽ không tự co dãn theo kích thước của thiết bị truy cập mà chỉ hiển thị đẹp mắt và đầy đủ với thiết bị được lập trình
Usability.gov được xây dựng trong thiết kế đáp ứng

Tuy nhiên, với thiết kế web Reponsive lại khác, nội dung và bố cục trở nên linh hoạt, tự điều chỉnh kích thước, nội dung website với kích thước của thiết bị truy cập vào trang web. Thiết kế web Reponsive không thay đổi nội dung của website mà là thay đổi cách trình bày của Webiste. 
Vậy toàn bộ trang web của bạn sẽ được thu nhỏ để phù hợp với điện thoại thông minh? Không, điều đó sẽ đơn giản sẽ làm cho người dùng thất vọng. Thay vào đó, nội dung được thay đổi kích cỡ để phù hợp với kích thước của thiết bị. Website sẽ tự nhận biết được thiết bị đang truy cập để tự bố trí giao diện cho phù hợp vói thiết bị. Hình ảnh và văn bản được thay đổi kích cỡ để phù hợp và rõ ràng hơn.
BeTobaccoFree.gov được xây dựng trong thiết kế đáp ứng

Kết luận
Thiết kế web Reponsive cải thiện khả năng truy cập nội dung, cung cấp trải nghiệm người dùng phù hợp hơn trên các thiết bị và tiết kiệm tiền. Không có một công nghệ nào là mãi mãi. Chúng tôi luôn trau dồi các công nghệ mới nhất, tinh lọc những trải nghiệm của người dùng để cung cấp dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm nhất đến bạn.
Website của bạn đã có Reponsive chưa? hãy cho chúng tôi biết những vấn đề của bạn để giúp bạn thành công hơn trong công cuộc kinh doanh trên mạng toàn cầu
Bình luận với Facebook
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ TƯ VẤN CHO BẠN
Chúng tôi luôn ở đây và luôn sẵng sàng hỗ trợ bạn bất kỳ điều gì mà bạn đang băn khoăn. Đừng ngần ngại về những vấn đề bạn đang chưa hiểu, hay đang lo lắng về những vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi để được nhận hỗ trợ Vì sự thành công của bạn
NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
NHẬN GIÁO TRÌNH SEO
Luôn cập nhật bài viết mới từ chúng tôi Nhận tin
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần
Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn
CLOSE X
Đăng ký dịch vụ
Vui lòng nhập thêm thông tin để Dominet hỗ trợ bạn nhanh nhất.
Gửi
CLOSE X