Phân biệt các loại Web Hosting

Phân biệt các loại Web Hosting

Web Hosting được chia các loại khác nhau như: Share Hosting, Free Hosting, Vps, Reseller Hosting... để phục vụ cho các nhu cầu của người dùng cũng như đáp ứng nhu cầu của từng loại Website khác nhau. Website nhỏ kiểu như bán hàng, Web giới thiệu, Web công ty thì dùng loại nhỏ nhỏ như Share Hosting là được. Các Web bán hàng có lượng truy cập lớn thì dùng loại khác, các Web thương mại điện tử cũng một loại khác, các Web mạng xã hội thì dùng một loại kinh điển hơn.

Phân loại web Hosting


1. Share Hosting (Hosting chia sẻ)

Share Hosting đọc là cũng biết nó là chia sẻ rồi. Là dịch vụ Hosting được chia sẻ từ một máy chủ vật lý có cấu hình cao và máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu. Một máy chủ này thường sẽ chia ra từ vài chục đến hàng trăm Hosting cho các Website khác nhau.
Share Hosting được nhiều người lựa chọn vì giá thành rẻ, không tốn thêm chi phí quản trị máy chủ, chất lượng dùng tương đối ổn định. dễ dàng nâng cấp nếu cần gói cao hơn. Phù hợp với những Website nhỏ, có lượng truy cập vừa phải (<1000 lượt truy cập / ngày) tuy nhiên nhược điểm cũng có là bị giới hạn dung lượng, băng thông nên nếu vượt quá dung lượng băng thông sẽ bị dừng Website để không làm ảnh hưởng đến các Website khác trên cùng 1 máy chủ. Vượt giới hạn của gói thì bạn nâng cấp lên là được


2. Free Hosting (Hosting miễn phí)

Là dịch vụ Hosting miễn phí cho người sử dụng để đặt Website lên đó. Dịch vụ này thường là các chương trình quảng cáo của các nhà cung cấp tên miền, cung cấp Website tuy nhiên người dùng phải chấp thuận một số điều kiện nào đó như cho phép nhà cung cấp đặt quảng cáo lên Website của bạn. Thường thì dịch vụ này chất lượng khá kém. Ai cần dùng để Test thì cũng được, còn để nghiêm túc dùng thì không nên. Thông thường các máy chủ sử dụng cho free Hosting  là những máy chủ cũ, cấu hình thấp, không được đầu tư do vậy Website thường chậm đến rất chậm hoặc hay bị lỗi, treo do quá tải và còn có nguy cơ mất dữ liệu nữa.


3. Reseller Hosting (Đại lý hosting)

Là dịch vụ dành cho đại lý bán lại Hosting, đại lý sẽ được cấp quyền sử dụng một không gian ổ cứng trên máy chủ (ví dụ 50GB chẳng hạn) để tạo ra các gói share Hosting và bán lại cho khách hàng. Ở đây đại lý có toàn quyền tạo, xóa các Hosting, số lượng không giới hạn, bao giờ hết dung lượng cho phép thì thôi hoặc nâng cấp thêm dung lượng để tiếp tục bán. Ngoài việc toàn quyền sử dụng đại lý còn được chính sách hỗ trợ về giá, về kỹ thuật và được hưởng ưu đãi từ nhà cung cấp.


4. VPS (Máy chủ ảo)

VPS (Virtual Private Server) hay còn gọi là máy chủ ảo. Là các máy chủ ảo được tạo ra từ một máy chủ thật để phục vụ các nhu cầu lớn hơn share Hosting nhưng nhỏ hơn máy chủ riêng. Công cụ sử dụng dùng để chia VPS thường là Hyper-V, Vmware...
VPS thường được sử dụng cho những trang cần dung lượng, băng thông lớn. Giá thành có đắt hơn share Hosting nhưng bạn được cấp 1 IP riêng cho Website, được toàn quyền sử dụng phần cứng (Cũng được phân cho Ram, CPU, ổ cứng, mạng như máy thật) và toàn quyền quản trị. Tuy nhiên nếu bản thân không phải người am hiểu để tự quản trị được VPS thì cũng gặp khá nhiều khó khăn khi có vấn đề xảy ra với VPS.


5. Dedicated Server

Máy chủ thât - máy chủ vật lý. Là dịch vụ sử dụng một máy chủ vật lý để chạy dịch vụ Website, File Server, Mail Server. Máy chủ vật lý có thể dùng chia ra share Hosting hoặc VPS hoặc dùng cả 1 máy chủ để sử dụng cho riêng 1 Website riêng. Máy chủ riêng chủ yếu phục vụ các trang bán hàng lớn, các trang thương mại điện tử, Website học trực tuyến để đáp ứng dung lượng lưu trữ cũng như số lượng người truy cập lớn. Máy chủ riêng có giá tương đối cao (Thường thì khoảng 3 triệu trở lên / tháng - cấu hình khá ổn) với lại cũng đòi hỏi người quản trị có hiểu biết về máy chủ để xử lý khi có lỗi xảy ra.

Nên chọn Hosting nào?

Để chọn được loại Hosting nào phù hợp cho Website các bạn cần hiểu rõ được các loại hosting để phù hợp với ngôn ngữ lập trình (PHP, ASP.NET), ngoài ra cần hiểu rõ các thông số của Hosting để lựa chọn gói Hosting đáp ứng được nhu cầu sử dụng của Website. Các bạn nên tham khảo thêm bài viết: Tư vấn chọn Hosting để có được các thông tin đầy đủ nhất trong việc chọn Hosting.

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting tại việt nam

Điểm tên các nhà cung cấp dịch vụ Hosting tốt nhất Việt Nam phải kể đến như: Dominet Việt Nam, PA Việt Nam, Nhân Hòa, Viettel, FPT... Các nhà cung cấp này đều triển khai các công nghệ mới nhất với cấu hình máy chủ mạnh, sử dụng ổ cứng SSD để lưu trữ Website, dịch vụ hỗ trợ tốt, Hosting giá rẻ, hợp lý. Các bạn có thể chọn bất kỳ nhà cung cấp nào để trải nghiệm. Trong bài viết sau mình sẽ đề cập chi tiết hơn về các nhà cung cấp dịch vụ Hosting để giúp các bạn chọn nhà cung cấp uy tín nhất.
 
Hãy Like, Share, Comment bài viết giúp mình chia sẻ kiến thức nhé!
 
Bình luận với Facebook
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ TƯ VẤN CHO BẠN
Chúng tôi luôn ở đây và luôn sẵng sàng hỗ trợ bạn bất kỳ điều gì mà bạn đang băn khoăn. Đừng ngần ngại về những vấn đề bạn đang chưa hiểu, hay đang lo lắng về những vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi để được nhận hỗ trợ Vì sự thành công của bạn
NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
NHẬN GIÁO TRÌNH SEO
Luôn cập nhật bài viết mới từ chúng tôi Nhận tin
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần
Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn
CLOSE X
Đăng ký dịch vụ
Vui lòng nhập thêm thông tin để Dominet hỗ trợ bạn nhanh nhất.
Gửi
CLOSE X