SEO là gì?

Hướng dẫn SEO từ cơ bản đến nâng cao

Bạn có biết một ngày có bao nhiêu bài viết được đưa lên các Website trên thế giới?
Hãy chọn một con số bất kỳ xem!
Hơn 2 triệu bài viết.
Điều đó có nghĩa là có 50 bài viết được đưa lên các Website khi bạn đọc 4 câu này. Ở Việt Nam con số có thể sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Nhưng điều này làm cho bài viết của bạn khó có thể nổi bật được. Tuy nhiên bạn phải làm nếu bạn muốn làm cho website của bạn thành công.
 Trong khi tôi thường dành 4-5 giờ/ ngày viết bài cho Website, 10 phút tôi dành tối ưu mỗi bài viết một cách dễ dàng là quan trọng nhất.
Không có gì ngạc nhiên khi hàng triệu người nói về thuật ngữ "SEO" mỗi tháng. Theo thống kê, 90% người dùng Internet sử dụng công cụ tìm kiếm Google, trang web được xếp hạng cao trên trang nhất của Google có thể là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của công ty bạn.

SEO có nghĩa là gì?

Chắc chắn, bạn biết rằng nó là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (search engine optimization), Nhưng tối ưu hóa là gì? 
Là thiết kế? Hay là bài viêt? Hay là các liên kế Website?
Đúng, nhưng còn nhiều hơn thế nữa 
Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu SEO nhé!
SEO là gì?

Định nghĩa về SEO

Theo Wikipedia, SEO là "tập hợp các phương pháp để nâng cao thứ hạng của một trang web trên trang công cụ tìm kiếm" - Chủ yếu là Google.
 Với các kỹ thuật hay SEOer thì: SEO là "quá trình sử dụng cách phương pháp khác nhau, kết hợp lại để đẩy thứ hạng của một từ khóa ở top thấp lên top cao trên công cụ tìm kiếm Google" (Đẩy từ top thứ 10 lên top 1)
 SEO vô cùng vi diệu, SEO mang lại lượng khách hàng vào website của bạn một cách tự nhiên nhất, đem lại doanh thu cho công ty của bạn.

Tổng quan về SEO

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao SEO lại quan trọng đến thế?
 90% người dùng Internet sử dụng công cụ tìm kiếm, và đa phần sử dụng Google. 
Kết hợp với thực tế là 5 kết quả đầu tiên trên Google (Top 1-5) nhận được 67% của các lượt Click của người dùng, như vậy cho thấy webiste của công ty bạn có thể tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng nếu có thể SEO được website của mình lên TOP Google và qua đây chắc chắn bạn đã có một ý tưởng về việc mình sẽ SEO website để tiếp cận với khách hàng.
Có một câu nói đùa thế này:
Nếu bạn muốn giấu công ty của mình, thì bạn hãy giấu đừng để Google biết. 
Nhưng làm thế nào để đưa webiste của bạn hiển thị lên TOP của Google, trước tiên bạn cần phải biết khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm thế nào hay công cụ tìm kiếm Google hoạt động thế nào?
Cách hoạt động của bộ máy tìm kiếm Google

Bây giờ bạn đã hiểu khái quát những kiến thức cơ bản về SEO. Tiếp theo đây tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về kỹ thuật SEO để có thể tự mình đưa Website công ty lên TOP Google nhé.
Xem tiếp phần sau: 

Bình luận với Facebook

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT XEM NHIỀU
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ TƯ VẤN CHO BẠN
Chúng tôi luôn ở đây và luôn sẵng sàng hỗ trợ bạn bất kỳ điều gì mà bạn đang băn khoăn. Đừng ngần ngại về những vấn đề bạn đang chưa hiểu, hay đang lo lắng về những vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi để được nhận hỗ trợ Vì sự thành công của bạn
NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
NHẬN GIÁO TRÌNH SEO
Luôn cập nhật bài viết mới từ chúng tôi Nhận tin
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần
Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn
CLOSE X
Đăng ký dịch vụ
Vui lòng nhập thêm thông tin để Dominet hỗ trợ bạn nhanh nhất.
Gửi
CLOSE X