[Bài 2] SEO mũ trắng và SEO mũ đen

Kỹ thuật SEO được các SEOer chia thành 2 trường phái chính là: SEO mũ trắng và SEO mũ đen (While Hat and Black Hat)
Tại sao lại phân chia thành 2 trường phái này: Nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật SEO khác nhau, một bên thiên về cách SEO chân chính, đàng hoàng, chậm nhưng chắc (Nghe giống như là "Chính giáo" trong phim kiếm hiệp) còn bên thiên về cách cách SEO nhanh, dùng nhiều thủ đoạn để nhanh lên TOP (Giống như "Ma giáo" nhưng khả năng bị tẩu hỏa nhập ma là rất cao có nghĩa là tụt TOP không giới hạn)
SEO mũ trắng và SEO mũ đen

While Hat - SEO mũ trắng

Là trường phái SEO chính phái, các SEOer sử dụng các kỹ thuật tiêu chuẩn, tuân thủ các quy tắc của công cụ tìm kiếm kết hợp với kỹ năng về xây dựng nội dung, chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất. Thời gian để từ khóa lên TOP tương đối lâu tuy nhiên lại rất bền vững và khó tụt TOP ngay cả khi thay đổi thuật toán. 

Các kỹ thuật SEO của trường phái SEO mũ trắng:

 • Tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chí của công cụ tìm kiếm
 • Không Spam, không đánh lừa công cụ tìm kiếm bằng các thủ thuật.
 • Nội dung xây dựng hướng tới người dùng chứ không phải chỉ đối phó vói công cụ tìm kiếm (nghĩa là viết bài cho người đọc chứ không phải cho máy đọc)
 • Nội dung của webiste phải đầy đủ, thường xuyên cập nhập bài vết mới và Index với công cụ tìm kiếm
Lời khuyên: Hãy theo trường phái kỹ thuật SEO mũ trắng, đừng nên cố gắng vượt mặt các công cụ tìm kiếm, hãy chăm chỉ làm việc và bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ vào một ngày đẹp trời

Black Hat - SEO mũ đen

Là trường phái SEO sử dụng các kỹ thuật như đánh lừa công cụ tìm kiếm, nhồi nhét từ khóa, đi backlink ồ ạt, sử dụng các thủ thuật để lên TOP nhanh nhất có thể. Không tuân theo các các tiêu chí của công cụ tìm kiếm đưa ra. Mặc dù có thể đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm trong thời gian ngắn tuy nhiên khi bị công cụ tìm kiếm phát hiện thì lập tức bị báo cáo lạm dụng và bị tụt thứ hạng.

Các kỹ thuật SEO của trường phái SEO mũ đen:

 • Sử dụng kỹ thuật hack để chuyển hướng các link liên kết đang có thứ hạng cao về một trang mới, đánh lừa người dùng chuyển hướng trang đó để tăng lượt truy cập.
 • Cố ý sắp xếp các từ khóa ẩn trên Website để đánh lừa con bọ của Google index
 • Sử dụng văn bản ẩn hoặc có cùng màu nền với Website, sử dụng kích thước phông chữ nhỏ hoặc giấu từ khóa trong mã HTML
 • Lặp đi lặp lại từ khoá trong thẻ meta và sử dụng các từ khoá không liên quan đến nội dung trang web. Đây gọi là metatag stuffing .
 • Cố gắng nhồi nhét từ khóa trong nội dung website
 • Tạo các trang web chất lượng thấp, có rất ít nội dung và nhồi cá từ khóa giống nhau. Những trang này được gọi là Doorway hay Gateway Pages .
 • Xây dựng các website vệ tinh có nội dung giống nhau nhưng đặt link khác nhau.
 • Tạo ra một webiste bản sao có nội dung giống hệt với trang chính nhưng chèn các liên kết chuyển hướng người sử dụng đến một nội dung không liên quan đến nội dung của trang chính
Lời khuyên: Hãy tránh xa các kỹ thuật SEO mũ đen nếu không muốn bị tụt thứ hạng bất ngờ. Các công cụ tìm kiếm luôn đổi mới thuật toán để ngăn ngừa những kỹ thuật xấu để đảm bảo cung cấp chất lượng tốt nhất cho người dùng.
Google luôn lấy người dùng làm trung tâm, để đạt thứ hạng cao trên Google thì bạn nên xây dựng website đến người dùng của mình
 
.
        Còn tiếp >>>>>>
Bình luận với Facebook

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT XEM NHIỀU
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ TƯ VẤN CHO BẠN
Chúng tôi luôn ở đây và luôn sẵng sàng hỗ trợ bạn bất kỳ điều gì mà bạn đang băn khoăn. Đừng ngần ngại về những vấn đề bạn đang chưa hiểu, hay đang lo lắng về những vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi để được nhận hỗ trợ Vì sự thành công của bạn
NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

NHẬN GIÁO TRÌNH SEO
Luôn cập nhật bài viết mới từ chúng tôi Nhận tin
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần
Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn
CLOSE X
Đăng ký dịch vụ
Vui lòng nhập thêm thông tin để Dominet hỗ trợ bạn nhanh nhất.
Gửi
CLOSE X