Tư vấn chọn Hosting, mua hosting nào tốt nhất?

Tư vấn chọn Hosting là công việc thường xuyên nhất mà mình cũng như tất cả các tư vấn viên khác vẫn hay làm. Không phải ai khi xây dựng Website cũng biết đến Hosting và đa phần khách hàng thường không chú ý và tìm hiểu, do vậy công việc của các tư vấn viên là trình bày tư vấn, giải đáp thắc mắc giúp khách hàng có thể lựa chọn gói Hosting ưng ý và phù hợp nhất cho Website của mình.
Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ trình bày cách chọn Hosting phù hợp nhất cho Website, thường gọi là Web Hosting.

Nên mua Hosting nào?

Nên mua hosting nào
Nên chọn loại Hosting nào
 
Để lựa chọn Hosting loại nào cho phù hợp thì cần xem xét yếu tố quan trọng đó là mã nguồn của Website. Các Website có thể được lập trình trên nhiều nền tảng mã nguồn khác nhau như: PHP, ASP.NET, các CMS Wordpress, Joomla, Nuke Việt.... do vậy chúng ta phải căn cứ vào ngôn ngữ lập trình cho Website của mình để thuê Hosting cho phù hợp.

Web Hosting được phân làm 2 loại:

Hosting Windows

Là dịch vụ Hosting được đặt trên máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows. Trên máy chủ cài một số các dịch vụ cơ bản như: IIS (máy chủ Web), SQL Server, MySQL (Hệ cơ sở dữ liệu), NET Framework (nền tảng cho .NET), FTP (máy chủ truyền File)... để giúp Website có thể hoạt động được. Trước kia máy chủ Windows thường chỉ chạy một ngôn ngữ lập trình duy nhất đó là ASP.NET, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Hosting Windows có thể tương thích với tất cả các ngôn ngữ lập trình như: PHP, ASP.NET, Java, Python...và đều hoạt động rất ổn định và mượt mà.

Hosting Linux

Là Hosting được cài đặt trên hệ điều hành Linux, một trong những hệ điều hành phổ biến hiện nay. Các hệ điều hành máy chủ thường dùng là: CentOS, Ubuntu, Fedora... Trên các máy chủ này thường cài đặt các dịch vụ, phần mềm như: Apache (máy chủ Web), MyySQL (hệ cơ sở dữ liệu), FTP (máy chủ truyền File) và các phần mềm hỗ trợ khác. Với máy chủ Linux tương thích với rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, duy nhất chỉ có mã nguồn ASP.NET thì cài đặt khá phức tạp vì tính tương thích phần mềm.
 
Hosting Linux hay Hosting WIndows
Chọn Hosting Linux hay Hosting WIndows
 
Vậy để chọn Hosting thì cho Website của mình thì các bạn cũng cần biết Website của mình được lập trình trên mã nguồn nào. Với các mã nguồn ASP.NET, PHP, các CMS Joomla, Wordpress, Java... thì bạn có thể chọn Hosting Windows để sử dụng. Hosting Windows tương thích với hầu hết các mã nguồn và các CMS do vậy bạn không cần lo lắng sẽ chọn sai loại Hosting. Bạn cũng có thể chọn Hosting Linux vì tính tương thích cũng tương đương như Hosting Windows, chỉ có 1 điều duy nhất là Hosting Linux không tương thích với mã nguồn ASP.NET nhé.

Nên chọn gói Hosting nào?

Để chọn được gói Hosting phù hợp bạn cần xem xét được các yếu tố sau:
Dung lượng Hosting: Với các Website cá nhân, các Website mới xây dựng, Website cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ thì có thể sử dụng gói Hosting có dung lượng từ 1 - 2GB để lưu trữ. Thông thường mã nguồn và dữ liệu các Website này vẫn còn ít vì vậy 2GB là đã thừa dung lượng cho Website hoạt động rồi. Sau thời gian 1 - 2 năm, khi đữ liệu nhiều nên thì mới cần nâng cấp Hosting lên gói dung lượng cao hơn. Các gói Hosting dành cho học sinh, sinh viên hay gói Hosting cho doanh nghiệp nhỏ đều là những gói Hosting giá rẻ nên không tốn nhiều chi phí. Với những Website lớn, lưu trữ nhiều dữ liệu như Website thương mại điện tử, Website dạy học trực tuyến... có thể mua Hosting dung lượng cao hơn tùy theo dữ liệu của Website. Bạn nên xem thêm bài viết chi tiết về dung lượng hosting là gì?

Băng thông Hosting: Là sự lưu chuyển dữ liệu của Website trong 1 tháng. Trước kia khi hệ thống máy chủ còn khó khăn khi Setup và cấu hình còn hạn chế thì băng thông của Hosting cũng khá hạn hẹp, tuy nhiên đến hiện tại thì các nhà cung cấp dịch vụ Hosting thường để Unlimited (không giới hạn) với các gói Hosting có dung lượng 2GB trở lên. Bạn có thể xem chi tiết bài viết băng thông hosting là gì? để hiểu rõ hơn về băng thông của Hosting.

Database Hosting: Là nơi chứa tất cả các dữ liệu của Website, bạn cần để ý thông tin xem gói Hosting cho phép chứa bao nhiêu Database, thông thường thì 1 Website chỉ cần dùng 1 database là đủ rồi. Nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn 1 Database thì phải kiểm tra gói Hosting chuẩn bị thuê có đáp ứng đủ không.

Tên miền phụ hay Sub domain của Hosting: Là số lượng các tên miền phụ hay Website con có thể tạo trên Hosting. Tên miền phụ hay Sub domain có dạng new.domain.com. Nếu bạn cần sử dụng nhiều tên miền phụ thì nên chọn gói Hosting nào hỗ trợ nhiều. Thông thường các gói Hosting sẽ hỗ trợ 5, 10 đến không giới hạn Sub domain.

Trên đây là các thông số cơ bản của Hosting các bạn cần quan tâm để chọn loại Hosting và gói Hosting phù hợp cho Website.

Chọn nhà cung cấp Hosting nào?

Trong những năm gần đây do ngành kinh doanh trên mạng đang phát triển mạnh vì vậy các nhà cung cấp dịch vụ Hosting cũng ra đời rất nhiều, vàng thau lẫn lộn rất khó lựa chọn. Trong bài viết này mình sẽ không đánh giá hay khuyên bạn nên chọn nhà cung cấp nào mà mình sẽ cung cấp một số tiêu chí cơ bản nhất để có thể chọn được nhà cung cấp uy tín, chất lượng. 

Hosting SSD: Đây chính là một tiêu chí quan trọng để giúp Website tải nhanh hơn so với các Hosting sử dụng ổ cứng HDD thông thường. Như các bạn biết tốc độ và giá của ổ cứng SSD cao hơn gấp nhiều lần ổ HDD. Chính vì vậy việc sử dụng ổ cứng SSD để xây dựng máy chủ Hosting giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu Website, hơn nữa với công nghệ RAID - 10 SSD thì tốc độ truy cập Website càng được cải thiện hơn. Với các Website đang bị chậm bạn nên chuyển qua để sử dụng Hosting SSD để cải thiện tốc độ.

Máy chủ cấu hình cao: Để có thể chịu tải tốt hơn thì cấu hình máy chủ là yếu tố quan trọng. Cũng như máy tính cá nhân của bạn, nếu máy nào nhiều RAM, CPU tốc độ cao thì sẽ chạy nhanh hơn, xử lý dữ liệu nhanh hơn. Máy chủ cấu hình cao cũng vậy. Tuy nhiên rất khó có thể kiểm tra được cấu hình máy chủ vì chỉ có nhà cung cấp mới biết được thông số này.

Hỗ trợ nhiệt tình: Với kỹ thuật đã có kinh nghiệm thì ít khi cần hỗ trợ trừ những trường hợp không thể truy cập vào Hosting, tuy nhiên với khách hàng là người không có nhiều kỹ thuật sẽ rất cần đội ngũ hỗ trợ từ nhà cung cấp. Hỗ trợ cài đặt Website, hỗ trợ kiểm tra xử lý khi Website bị lỗi hay bị bất kỳ vấn đề gì. Một đội ngũ có kỹ thuật cao, dày dạn kinh nghiệm về Website, máy chủ, Hosting sẽ giúp khách hàng vận hành Website một cách trơn tru nhất.

Dominet là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, chuyên nghiệp. Sử dụng máy chủ siêu phân luồng cấu hình cao cùng với hệ thống RAID - 10 SSD sẽ giúp Website có tốc độ tải trang cao nhất, hơn thế nữa cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt tình chắc chắn sẽ giúp khách hàng xử lý mọi tình huống khó khăn. 
Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá Hosting giá rẻ hoặc bảng giá Hosting chất lượng cao để chọn cho mình một Hosting phù hợp.

Trên đây là những kiến thức cơ bản sẽ giúp các bạn biết nên chọn gói Hosting nào cho phù hợp với yêu cầu và sự phát triển của Website. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Hãy Like và Share để cùng lan tỏa kiến thức nhé!
Bình luận với Facebook
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ TƯ VẤN CHO BẠN
Chúng tôi luôn ở đây và luôn sẵng sàng hỗ trợ bạn bất kỳ điều gì mà bạn đang băn khoăn. Đừng ngần ngại về những vấn đề bạn đang chưa hiểu, hay đang lo lắng về những vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi để được nhận hỗ trợ Vì sự thành công của bạn
NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
NHẬN GIÁO TRÌNH SEO
Luôn cập nhật bài viết mới từ chúng tôi Nhận tin
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần
Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn
CLOSE X
Đăng ký dịch vụ
Vui lòng nhập thêm thông tin để Dominet hỗ trợ bạn nhanh nhất.
Gửi
CLOSE X