Ưu nhược điểm của Hosting Việt Nam

Để phân tích đánh giá được ưu nhược điểm của một dịch vụ nào đó không phải là chuyện đơn giản, người dùng buộc phải có trải nghiệm dịch vụ của một vài nhà cung cấp cũng như co hiểu biết về dịch vụ khá tốt thì phân tích đánh giá cũng có phần khách quan hơn. 
Hôm nay mình sẽ phân tích một số ưu nhược điểm của dịch vụ hosting tại Việt Nam và nước ngoài giúp cá bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ cho webiste của mình.
 
Chọn Hotsing Việt Nam

Hosting Việt Nam
Vài năm gần đây, do xu hướng kinh doanh Intertnet bùng nổ, ngành thiết kế webiste phát triển kéo theo đó là các dịch vụ đi kèm như Email Server, tên miền, hosting. Cũng theo đó là vô số các nhà cung cấp dịch vụ ra đời, tên tuổi có, không tên tuổi có, lởm có xịn có. Tuy nhiên hôm nay mình không đề cập đến nhà cung cấp mà mình chỉ trình bày chung về ưu nhược điểm khi sử dụng Hosting ở trong nước thôi. Hy vọng thông tin mình cung cấp sẽ có ích khi bạn đang băn khoăn lựa chọn Hosting cho website của mình.

Ưu điểm hosting tại Việt Nam

Giá thành rẻ

So với thời điểm năm 2009 mình thuê gói Hosting 1GB của FPT là 2tr4 / năm thì đến giờ giá Hosting đã giảm đi quá một nửa (Tức là còn khoảng chưa đến 1tr / năm) rồi. Mình thấy giá tại Việt Nam không quá cao so với quốc tế.

Công nghệ sử dụng mới

Việt Nam cũng rất chịu khó cập nhập xu hướng công nghệ mới, nếu có thua kém nước ngoài cũng chỉ chút ít thôi chứ không nhiều đâu. 
Tốc độ của Hosting: Do máy chủ website đặt trong nước nên có một lợi điểm là không bị ảnh hưởng khi cáp quang bị đứt. Với lợi thế đường truyền trong nước nên việc truy cập website cũng nhanh hơn cộng thêm hiện nay nhiều đơn vị đã triển khai ổ cứng SSD vào giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu của website nhanh hơn dùng HDD. Dominet hiện tại cũng đang sử dụng công nghệ SSD Raid - 10 để cung cấp các gói SSD Hosting cho khách hàng. Các bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí tại đây.

Nền tảng hỗ trợ đầy đủ

Trước kia mình thấy Hosting thường chỉ hỗ trợ mã nguồn ASP, PHP, với các mã nguồn mở khác thì khách hàng tự up lên. Đến thời điểm hiện tại đa phần Hosting đều có thể tài tự cài đặt cá nền tảng miễn phí như: Joomla, Wordpress, Drupal... tự động.

Lợi thế về ngôn ngữ, múi giờ

Chả có gì tiện bằng nói cái hiểu ngay. Chúng ta sử dụng chung một ngôn ngữ nên rất tiện lợi khi trao đổi cũng như yêu cầu hỗ trợ. Thử tưởng tượng bạn không chuyên về kỹ thuật, cũng không biết nói tiếng anh, khi mua hosting nước ngoài đến lúc cần trao đổi gì đó cứ phải Google dịch mà chắc có chuẩn đâu, bọn kia nó cũng không hiểu lắm. Hơn nữa hai quốc gia khác múi giờ, nên có đôi khi cũng hơi bất tiện khi hỗ trợ.

Không hạn chế số lượng File trên Hosting

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting đều không hạn chế số lượng file của website. Bên nước ngoài một số nhà cung cấp cũng có hạn chế phần này.

Nhược điểm khi sử dụng Hosting Việt Nam

Bị Down time

Phải nói thật là nếu 100% Uptime thì hơi khó, nhà cung cấp nào cũng có lúc Downtime. Mình làm việc còn có lúc năng thẳng mệt mỏi, ốm sốt, nghỉ ngơi. Máy chủ hoạt động 24/24 thì cũng khó tránh. Ít thì chấp nhận được. Hơn nữa máy chủ backup liên tục hàng ngày, thời điểm backup cũng thi thoảng treo và Down là chuyện dễ hiểu. Còn đâu cũng có một số nhà cung cấp máy chủ cũ, không chịu đầu tư hạ tầng nên treo, out liên tục. Các bạn sử dụng và tự đánh giá nhà cung cấp hiện tại thôi

Support chưa đáp ứng được nhu cầu

Bất kể dịch vụ nào cũng bị tình trạng này, bản thân các bạn làm kinh doanh hay làm cho công ty nào cũng vậy mà. Do quy trình chưa chuyên nghiệp, đào tạo nghiệp vụ chưa bài bản nên tình trạng khách hàng phàn nàn là có. Tuy nhiên là nhân viên nhiệt tình, dễ thương, có trách nhiệm là được rồi. Trước mình thấy mảng Services ở Việt Nam còn kém thôi, hiện tại bên nào cũng chú trọng nên đều chấp nhận được.

Hệ thống backup chưa bài bản

Ở một vài đơn vị nhỏ, không có kinh nghiệm hệ thống, chưa xây dựng được hạ tầng bài bản nên cũng có rất nhiều trường hợp mất dữ liệu và không có gì mà khôi phục luôn. Ở các đơn vị lớn có kinh nghiệm triển khai họ luôn xây dụng bài bản về phần cứng cũng như phần mềm. Dominet cũng vậy. Ngoài xây dựng phần cứng máy chủ theo công nghệ mới nhất chúng tôi còn có giải pháp Backup dữ liệu cũng như webiste của khách hàng hằng ngày để đảm bảo an toàn dữ liệu. Tuy rất tốn kém nhưng luôn an tâm.

Đến đây chắc cũng khá đầy đủ thông tin để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn Hosting khi thiết kế website rồi. Hy vọng thông tin mình cung cấp sẽ giúp bạn chọn được đơn vị cung cấp Hosting uy tín, chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt các bạn trong công cuộc kinh doanh trên Internet
 
Bình luận với Facebook
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ TƯ VẤN CHO BẠN
Chúng tôi luôn ở đây và luôn sẵng sàng hỗ trợ bạn bất kỳ điều gì mà bạn đang băn khoăn. Đừng ngần ngại về những vấn đề bạn đang chưa hiểu, hay đang lo lắng về những vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi để được nhận hỗ trợ Vì sự thành công của bạn
NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
NHẬN GIÁO TRÌNH SEO
Luôn cập nhật bài viết mới từ chúng tôi Nhận tin
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần
Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn
CLOSE X
Đăng ký dịch vụ
Vui lòng nhập thêm thông tin để Dominet hỗ trợ bạn nhanh nhất.
Gửi
CLOSE X